Truyện Mini: ĐÔI MẮT ĐẸP (Lâm Bình - Ngoại Ngữ K30)

By

                                                                    

                                                                     ĐÔI MẮT ĐẸP

         
Chị Hai da trắng hồng đôi mắt to tròn đen láy. Nhìn đến là duyên. Nhỏ Út da ngăm đen mắt lại ti hí. Nhỏ thích nhìn chị Hai lắm vì chị Hai có đôi mắt đẹp thế. Giống ba và giống mẹ. Còn nhỏ không hiểu vì sao đôi mắt lại chẳng giống ai trong nhà thế này?

More...

THƠ: BÉ ƠI (Đặng Thiên Sơn)

By

 
                                   BÉ ƠI

Bé ơi!

Tuổi thơ đã bỏ ta đi bao nhiêu năm rồi nhỉ?

Mười mấy đốt lóng tay bé thử đếm xem nào

Ngày ấy bé là thiên thần của lũ trẻ xóm Cầu Ao.

More...

Tạp Bút: Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ (Thạnh Sơn)

By

                                               Xem ảnh với kích cỡ đầy đủ

 

Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ


Sống ở đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Đối với một số người ước mơ vẫn chỉ là... mơ ước khi họ không đủ khát khao để hiện thực hóa ước mơ của mình. Lại có những người dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn dù phải mang trên mình những dị tật nhưng họ biết vượt lên trên số phận để thực hiện hoài bão của mình.

More...

Tạp Bút: NGUYỆN ƯỚC NÀO CHO MẸ (Lại Thị Ngọc Thư - TH Văn K30)

By

  
                                               

 

NGUYỆN ƯỚC NÀO CHO MẸ

Gửi đến Mẹ thân yêu...


Có ai đó nói rằng con người cầu nguyện Thượng Đế cho mình một Thiên Thần và Thượng Đế đã cho con người có Mẹ! Tôi tin điều đó lắm. Khi tôi hỏi bất kì một ai rằng: "Mẹ bạn nấu ăn ngon không?" thì câu trả lời sẽ là: "Mẹ tôi nấu ăn ngon lắm!" - một lời khẳng định hùng hồn và đầy tự hào mà gần như tôi chưa bao giờ gặp phải ngoại lệ.

More...

Hai-kư hoa thời gian

By

Hai-kư hoa thời gian  
Lê Từ Hiển và Lưu Đức Trung biên soạn tuyển chọn (NXB Giáo dục). Thơ hai-kư là một trong những thể loại văn học độc đáo của Nhật Bản. Nó là "hoa thời gian" trong đời sống con người và trong nghệ thuật. Cuốn sách gồm 3 phần giúp bạn đọc hiểu rõ về thể thơ độc đáo này. Đặc biệt có phần "So sánh nghệ thuật thơ thiền Lý - Trần và thơ thiền Nhật Bản"

Phần "Dạo bước vườn thơ" đã trích dịch thơ của tứ trụ hai-kư: Basho Buson Issa Shiki. Một bài thơ của Buson: Hoa đào rụng hết / bóng chùa thoáng hiện / giữa trơ cội cành.


Theo NLĐ

More...

Truyện Ngắn: EM VÀ TRUYỆN CỦA ANH (Nguyễn Văn Trang)

By
  EM VÀ TRUYỆN CỦA ANH

    Em à! Chúng ta chia tay thôi... À mà sao lại chia tay em có nói yêu anh bao giờ đâu anh vớ vẩn thật. Anh lại thế nữa rồi. Ừ xin lỗi em nhưng mà chúng ta không thể lảng tránh mãi được cả anh và em. Vâng cả anh và em chúng ta không thể cứ mãi như thế này được. Cuối cùng thì anh cũng chấp nhận sự thật đó. Giờ anh định thế nào? Anh cũng không biết nữa nhưng chắc chắn ngày mai sẽ không như hôm qua và hôm nay. Anh còn yêu em không? Anh không biết nữa. Em thì chắc chắn là không yêu anh cả những nhân vật của anh nữa. Em lại thế nữa rồi. Nhưng lần này anh phải để em nói. Ừ anh đang nghe đây biết đâu sau này chẳng bao giờ được nghe em nói nữa.

More...

Thơ: ĐÈN TRỜI (Lâm Bình - Ngoại Ngữ K30)

By 

ĐÈN TRỜI

Mẹ
những ngày thơ
dạy con vẽ những ước mơ màu hồng:
này cơn mưa
này cầu vồng
này là gió mát
này ông mặt trời
này làn mây lững lờ trôi
này sông uốn lượn bên đồi mộng mơ...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8543','q67hejil4pa6vjbpblh5dqbej2','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 20:16:11','/news/page-12.html')