Tản văn: TRĂNG MÙA GẶT (Nguyễn Thị Lan Anh - SP Văn K32).

By

                   TRĂNG MÙA GẶT

Lúa đã qua cái thì con gái mơn mởn non tơ. những chẽn lúa nặng trĩu thơm lẫy sữa đè oằn lên tấm thân gầy của lúa. Cánh đồng lúa lúc chiều tà thật vui hạt lúa lóng lánh cười   từng sợi nắng trong veo như mạng mạch của sự sống chếch lên tự phía chân trời.

More...

Truyện ngắn: NGƯỜI ĐÀN BÀ MÉP BIỂN (Lê Xuân Thọ - TH Văn B K32).

By

NGƯỜI ĐÀN BÀ MÉP BIỂN


Trăng nương theo sương lên nằm vật vả trên đỉnh núi. Sơn khê buông màn trắng đâu đấy tiếng trăng rơi vụn vỡ cái âm thanh ghê thường ấy tưởng chừng như xé toạc lòng chị. Đã hơn một tuần trôi qua không ngày nào chị không khóc khóc xong chị lại tìm mọi cách để phản biện với sự thật rằng chồng mình vẫn bình yên. Để rồi chị lại tiếp tục khóc dẫu không ai bảo chị đấy là suy nghĩ hảo huyền. Đôi lúc chị bàng hoàng nhớ lại lúc người ta báo tin dữ.

More...

Tản văn: HẠNH PHÚC... KHÔNG TRỌN VẸN! (Võ Thị Tuyết Nhung - SP Văn K32).

By
 

    

      HẠNH PHÚC...KHÔNG TRỌN VẸN!

      Nó ngồi thu mình trên căn gac xếp cũ hệt như chú mèo con sợ ánh sáng mặt trời. Mưa ồ mưa thì phải! Lúc này nó không nghe gì to và rõ mồn một ngoài tiếng mưa: lộp bộp lộp bộp...Não nùng ai oán mưa lạnh...thấu xương buốt người. Hình như ông trời vô tình chơi trò trốn tìm với thần mưa thì phải? Nó nghĩ vậy.

More...

Tản mạn: ĐÔNG...! (Trần Thị Minh Thư - TH Văn B K32).

By
 

     Đông...!

 

         Bất chợt một sớm mai thức dậy nghe tiếng xào xạc của lá ngoài hiên nghe gió vi vu lướt qua khe cửa cảm giác như trên khắp thế gian chẳng nơi nào ấm áp hơn cái chăn mình đang đắp...

More...

Tản mạn: XUÂN VỀ QUA CỬA (Ngọc Thư - TH Văn K30)

By

                                                    
 

XUÂN VỀ QUA CỬA

              

            Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày. Khi những cơn mưa cuối đông vừa dứt những tia nắng ấm áp mang mùa xuân mới trở về. Giàn mướp trước sân nhà nở hoa vàng rực rỡ cánh bướm xuân chập chờn bên luống hoa cải mẹ trồng. Hương mùa xuân gõ cửa trên những lá mạ non...Ngày xuân công việc chuẩn bị cho cái Tết khá tất bật. Từ 25 tháng Chạp trở đi mọi người đã nghe tiếng heo giết thịt cúng tất niên kêu eng éc. Khói trầm nhang hoà quyện cùng hương thơm hoa trái tạo nên hương vị đặc biệt của ngày Tết.

More...

Tản Văn: GIÁNG SINH AN LÀNH!.. (Lại Thị Ngọc Thư - TH Văn K30)

By

                                              
 

GIÁNG SINH AN LÀNH !....

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về! Thành phố nhỏ đón Giáng Sinh trong cái se lạnh của đất trời và trong niềm hân hoan của của mọi người về một đêm Thánh vô cùng. Khi đất trời và con người đều hoà cùng một nhịp bản "Jingle bells" lại được cất lên hoà với tiếng chuông nhà thờ ngân vang cùng muôn vàn ước nguyện.

More...

Tạp Bút : CHỌN MỘT CON ĐƯỜNG (Thạnh Sơn)

By

                                                

 

CHỌN MỘT CON ĐƯỜNG

Khi người ta biết suy nghĩ người ta có quyền lựa chọn cho mình một điều gì đó.

Ngày còn học cấp hai từ nhà nó đi đên trường có hai con đường một con đường rừng với những dải cát mịn màng một con đường đất đỏ với hơn hai mươi phút đạp xe. Nó chọn đi đường rừng vì theo nó tuy mệt nhưng gần. Mẹ mua cho chiếc xe đạp Nhật Bản để nó đi nó từ chối bà tôn trọng quyết định của nó. Cứ thế suốt bốn năm cấp hai nó trung thành với một lối đi dù đôi lúc trời nóng như đổ lửa.

More...

Truyện ngắn: NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC (Phan Nguyễn Trà Giang - SP Văn K32)

By

                                                     

   

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Xôn xao nắng xôn xao gió xôn xao cánh chuồn chao liệng lúc ngày vừa lên. Mùa thu giăng giăng bước chân khắp đầu làng cuối ngõ len lén vươn bàn tay chạm đến những thẳm sâu của hồn người. Cái chạm tay nhẹ lắm khẽ lắm ấy vậy mà vẫn đủ để đánh thức những kí ức đã ngủ quên từ năm nảo năm nào... Ngày hôm qua trong tôi bỗng giật mình tỉnh giấc... Ngày hôm qua một ngày thu có một con bé con lần đầu đi học...

More...

Truyện Mini: ĐÔI MẮT ĐẸP (Lâm Bình - Ngoại Ngữ K30)

By

                                                                    

                                                                     ĐÔI MẮT ĐẸP

         
Chị Hai da trắng hồng đôi mắt to tròn đen láy. Nhìn đến là duyên. Nhỏ Út da ngăm đen mắt lại ti hí. Nhỏ thích nhìn chị Hai lắm vì chị Hai có đôi mắt đẹp thế. Giống ba và giống mẹ. Còn nhỏ không hiểu vì sao đôi mắt lại chẳng giống ai trong nhà thế này?

More...

Tạp Bút: Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ (Thạnh Sơn)

By

                                               Xem ảnh với kích cỡ đầy đủ

 

Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ


Sống ở đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Đối với một số người ước mơ vẫn chỉ là... mơ ước khi họ không đủ khát khao để hiện thực hóa ước mơ của mình. Lại có những người dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn dù phải mang trên mình những dị tật nhưng họ biết vượt lên trên số phận để thực hiện hoài bão của mình.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8543','3e4v51ivpaha2d49dk0asrq7i7','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 20:24:11','/ac17674/van/page-3.html')