CLB Văn nghệ trẻ ( ĐH Quy Nhơn): Điểm hẹn của sinh viên ham muốn sáng tác

CLB VĂN NGHỆ TRẺ (ĐẠI HỌC QUY NHƠN):
Điểm hẹn của sinh viên ham muốn sáng tác

     Tháng 6.2003 Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ Trẻ thuộc Khoa Ngữ văn Trường Đại học Quy Nhơn ra đời trước sự vui mừng của những sinh viên có năng khiếu và yêu văn chương. Từ đó đến nay "vườn ươm" này là nơi gặp gỡ chia sẻ của những sinh viên ham muốn sáng tác văn học.

Một buổi giao lưu của CLB Văn nghệ Trẻ với các văn nghệ sĩ trong tỉnh. Ảnh: S.L

    Sau hơn 5 năm hoạt động đến nay CLB có khoảng 40 hội viên không chỉ là sinh viên khoa Ngữ văn mà còn có sự góp mặt của sinh viên các khoa Ngoại ngữ Giáo dục tiểu học Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp Địa lý... Tính đến nay CLB đã "trình làng" hơn 100 tản văn 50 truyện ngắn và gần cả nghìn bài thơ.

    Tối thứ Bảy của tuần thứ hai mỗi tháng CLB sinh hoạt định kỳ giới thiệu sáng tác mới của hội viên kết nạp hội viên mới... Ngoài ra CLB còn tổ chức những đêm văn nghệ nhỏ. Sân chơi mini này để lại trong hội viên và khách mời nhiều ấn tượng tốt đẹp điển hình như: Đêm thơ tình sinh viên Đại học Quy Nhơn tổ chức năm 2007 đêm thơ Nguyên tiêu hàng năm...

     Từ "vườn ươm" này nhiều gương mặt sáng tác trẻ dần tỏa sáng như Đào Thị Quý Thanh Lê Minh Kha Khổng Vĩnh An Vi (bút danh Viễn Trình); thế hệ sau nối tiếp với Lại Đức Trung Đặng Thiên Sơn Nguyễn Quốc Linh... Tuy chưa thật sự nổi trội nhưng những cây bút trẻ này cũng đã có nhiều sáng tác trình làng trên các trang văn nghệ của một số báo tạp chí trong và ngoài tỉnh.

     Từ cuối năm 2006 Ban chủ nhiệm CLB xây dựng chương trình sinh hoạt bài bản hơn trực tiếp biên tập tác phẩm trước khi đưa lên diễn đàn clbhoanang30.vnweblogs.com. Kể từ tháng 4.2009 CLB sẽ chi trả nhuận bút cho tác phẩm được đăng tải trên blog này qua sự biên tập của Ban chủ nhiệm bình chọn của hội viên.

     Nguyễn Quốc Linh Chủ nhiệm CLB cho biết: "Khi quyết định trả nhuận bút xem như món quà tinh thần khuyến khích hoạt động sáng tác của hội viên chúng tôi rất đắn đo vì phải tìm kiếm nguồn tài trợ để quỹ hoạt động lâu dài đồng thời làm cho CLB lớn mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó CLB dự định ra mắt Đặc san Kỷ niệm 5 năm ra đời mang tên "Giọt xanh" trong đó tuyển chọn sáng tác của hội viên từ ngày đầu thành lập đến nay".

    Thạc sĩ Võ Minh Hải giảng viên khoa Ngữ văn người bạn thân thiết với các cây bút trẻ của CLB tâm sự: "Sân chơi này là điểm hẹn của sinh viên ham muốn sáng tác. Sắp tới những thành viên chủ chốt sẽ ra trường nếu không có sự tiếp nối dìu dắt e là hoạt động của CLB sẽ đi xuống".

  • Sao Ly/ Báo Bình Định

Сialis

I enjoy, result in I found just what I was taking a look for. You have ended my 4 day long hunt! God Bless you man. Have a nice day. Bye

I enjoy, result in I found just what I was taking a look for. You have ended my 4 day long hunt! God Bless you man. Have a nice day. Bye

ánh tuyết

NHÀ NGHÈO ĐÓN TẾT
Ngoài đường trống giục hội lân
Trẻ em ríu rít mừng xuân đã về
Hoa mai hoa cúc ... bộn bề
Gió lùa lòng vắng nắng nhòe ướt mơ

Đường vào xóm nhỏ quanh co
Nhà ai vách đất… chưa cho xuân vào.
Trong sân chảng cúc chẳng đào
Lẻ loi tiếng dép bên rào ngác ngơ

Lặng nghe tiếng nói con thơ
Mẹ ơi!tết đến con chờ áo hoa
Nhìn con mắt mẹ ướt nhòa
Rưng rưng giọt lệ rơi vào chứa chan.
BÔNG TUYẾT

kim than

que me

xin chao tat ca moi nguoi trong clb em la kim than lop th van ak32 cung la mot thanh vien moi cua clb nen cung co nhieu bo ngo khi da trai qua nhung lan sinh hoat.em rat yeu tho va yeu ca hat nhung e rat tiec vi vua qua cuoc thi tho nguyen tieu duoc to chuc nhung vao diep mua thi hoc phan dien ra vi danh thoi gian on thi nen ko the tham gia duoc.em cung xin chuc mung cac ban va cac anh chi da doat giai.

minh ha thv_k31

tim ve noi nho

Minh la thanh vien cu cua clb.Tu ngay rut re tim den voi clb den gio ha k co may bai viet gui toi clb.Nam 1 ha that su yeu sag tac bay gio thi nhac dan.Ha thay tiec khi k thu suc tham gia cuoc thi NGUYEN TIEU vua roi vi lo on thi hoc phan.Chuc mung cac ban dat giai va chuc clb luon vung manh.

minh ha

mung xuan canh dan

mythuatgialai

Chúc mừng CLB ngày một lớn mạnh

Nếu mỗi trường ĐH CĐ đều có những CLB VH-NT để tập trung bồi dưỡng cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật như CLB VĂN NGHỆ TRẺ (ĐẠI HỌC QUY NHƠN)thì tốt biết mấy... Chúc Ban chủ nhiệm sung sức và luôn tràn đày nhiệt huyết.